Hotline : 024.2210.8888 Bảo hành : 0966.888.887
Chú ý : Tại Việt Nam không nên chọn loại xe đạp điện sử dụng Pin Litium.

Thế giới xe đạp điện hiện vẫn đang cung cấp rất nhiều mẫu xe sử dụng Pin Litium Ion nhưng Công ty chúng tôi vẫn khuyến cáo với khách hàng không nên sử dụng xe điện dùng loại pin này tại Việt Nam.

 

 

     Ban đầu những xe sử dụng loại pin này rất ưu việt, và vượt trội so với những xe sử dụng acquy về điểm nhẹ nhàng (Acquy 20kg - Pin 5kg). Số KM đi được trên mỗi lần sạc điện cao hơn (Acquy: 35-50km - Pin 50-70km). Pin litium sử dụng bền hơn acquy (Acquy sử dụng được 350 đến 400 lần sạc điện - Pin Litium sử dụng được 500 lần sạc điện).


xe đạp điện Bridgestone sli 48 chạy pin

Xe đạp điện Bridgestone Sli48 chạy pin


    Nhưng sau 3 năm chuyên nhập khẩu và cung cấp xe đạp điện chính hãng trên thị trường các tỉnh miền bắc Việt Nam công ty chúng tôi nhận thấy những điểm bất cập đối với những khách hàng sử dụng xe đạp điện dùng pin litium.


1. Xe dùng pin đi ở nước ngoài rất bền vì đường xá tốt, thời tiết thuận lợi. Khi đi tại Việt Nam nhiều ổ gà và đường xá mấp mô khiến pin bị xóc, điều kiện thời tiết xấu rất dễ khiến pin bị chập cháy. Trong khi đó xe đạp điện sử dụng acquy thường được giấu kỹ bên trong thân xe, nếu gặp sự cố sử lý rất dễ.


2. Giá thành để thay 1 cục pin Litium rất đắt tiền: từ 3,5 triệu loại rẻ đến 5 triệu đồng/cục. Công ty chúng tôi đã gặp rất nhiều tình huống khó xử mỗi khi thay pin cho khách hàng. Mặc dù Công ty chúng tôi hỗ trợ hậu mãi trọn đời, thay pin không có lãi nhưng vì giá quá cao nên dẫn đến những sự hiểu nhầm không đáng có. Trong khi đó những xe sử dụng acquy nếu phải thay thì bạn chỉ phải trả 1 triệu 500 ngàn đồng/1 bộ acquy 48v (4 bình acquy).


giá thay 1 cục pin lithium xe điện rất cao

Chi phí thay Pin Lithium xe đạp điện rất cao


3. Pin- Litium rất khó mua - Hầu như khi muốn mua pin thay thế khách hàng phải đợi nhanh nhất từ 15 ngày còn chậm nhất là phải 30 ngày để vận chuyển pin từ nước ngoài về. Nếu bạn sử dụng Acquy thì bạn có thể đến bất kể 1 nơi nào bán xe đạp điện hoặc linh kiện đều có thể thay thế rất dễ dàng.


4. Tuổi thọ pin cũng chỉ có giới hạn: Cụ thể là 500 lần sạc điện thôi, nếu 1 ngày sạc 1 lần thì 1 năm rưỡi đã phải thay. 


5. Rất khó xử lý khi gặp sự cố: Nếu xe đạp điện dùng Pin Litium gặp sự cố về pin, thì rất khó khắc phục. Nói chi tiết hơn thì ở Việt Nam chưa thể sửa chữa được loại pin này.


xe đạp điện gấp Nakxus pin lithium

 

Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ Thế giới xe đạp điện trong suốt thời gian vừa qua, Mong mọi người lựa chọn xe 1 cách chính xác nhất để sở hữu những chiếc xe ưng ý nhất và thuận tiết nhất trong suốt quá trình sử dụng.


>>>Xem thên: Top 3 mẫu xe đạp điện dưới 10 triệu đáng mua hiện nay

Các thông tin mới đăng :
  • Siêu thị xe điện - Sieuthixedien.com.vn
  • Siêu thị xe điện - Sieuthixedien.com.vn
  • Siêu thị xe điện - Sieuthixedien.com.vn
  • Tin tức nổi bật